Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 17 Tháng Mười Một 2004 4:00:00 CH

Kế hoạch tổ chức lễ ra quân thực hiện dự án vệ sinh môi trường nông thôn 2004-2005

-

Nhằm từng bước cải thiện môi trường sống, sản xuất, sinh hoạt của dân cư vùng nông thôn, rút ngắn dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Phổ biến  tuyên truyền kiến thức cơ bản về vệ sinh môi trường, giúp người dân trong toàn phường, xã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tự bảo vệ sức khỏe cá nhân. Phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng dân cư tốt hơn, nâng cao năng suất lao động ở địa phương.

Để phát động triển khai thực hiện dự án vệ sinh môi trường nông thôn tại 12 phường xã năm 2004-2004, Sở Nông nghiệp - PTNT và UBND huyện Củ Chi có kế hoạch phân công cụ thể chi tiết cho các đơn vị chức năng trực thuộc để thực hiện như sau:

1/Thời gian, địa điểm

-Thời gian: 8g00 ngày 19/11/2004

-Địa điểm :  VP UBND xã Trung Lập Hạ -huyện Củ Chi

-Thành phần tham dự: dự kiến 200 người .

-Đại biểu thành phố:

UBNDTP, Ban chỉ đạo Nông nghiệp nông thôn, Sở Nông nghiệp và PTNT TP.HCM. Sở Tài nguyên Môi trường, Mặt trận Tổ quốc thành phố, Hội Nông dân TP, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP, Thành đoàn, Trung Tâm Y tế dự phòng, Đài truyền Hình

-Đại biểu Huyện Củ Chi:

+UBND Huyện Củ Chi: Huyện ủy, UBND huyện Củ Chi, Tổ Nông nghiệp, tổ Lao động TBXH, Đài truyền Thanh, Trung Tâm Văn hóa thông tin, UBND xã có dự án, Mặt trận, Hội Nông dân, Huyện đoàn, Hội Phụ Nữ.

+UBND xã Trung Lập Hạ: Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã, Các ban ngành đoàn thể của xã, ban điều hành các ấp, Lực lượng quần chúng tham gia (Hội Nông dân 50 đại biểu, Hội Liên hhiệp Phụ nữ 50 đại biểu, Đoàn Thanh niên 50 đại biểu).

2/Phân công chuẩn bị tổ chức:

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì

+Trung tâm Nước sinh hoạt và VSMTNT:

-Lập danh sách khách mời đại biểu các Sở ban ngành TP, UBND các Quận huyện có dự án (dự kiến 200 người)

-Chuẩn bị thư mời và gửi thư mời đại biểu các Sở ban ngành TP, UBND các Quận huyện.

-Làm đầu mối tổ chức thực hiện.

+Chi cục BVTV TP:

-Chuẩn bị tài liệu tuyên truyền (tờ rơi, panô, áp phích…) chuẩn bị bao thu gom bao bì vỏ chai thuốc trừ sâu.

-Phối hợp với lực lượng Đoàn thanh niện, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân sau khi làm Lễ sẽ ra quân tổng vệ sinh đường phố, thu gom bao bì vỏ chai, dán áp phích, phát tờ rơi tuyên truyền.

-Trang bị nón cho các lực lượng quần chúng tham gia (dự kiến 150 người)

UBND huyện Củ Chi:

+UBND huyện:

-Chỉ đạo, phối hợp các đơn vị liên quan và UBND xã Trung Lập Hạ tổ chức thực hiện.

-Gửi thư mời các đại biểu Huyện Củ Chi, các xã có dự án.

+ UBND xã Trung Lập Hạ:

- Chuẩn bị hội trường làm Lễ, âm thanh, ánh sáng, băng rôn, biểu ngữ, nước uống.

- Gửi thư mời đại biểu của xã, lực lượng quần chúng (Hội Nông dân 50 đại biểu, Hội Liên hhiệp Phụ nữ 50 đại biểu, Đoàn Thanh niên 50 đại biểu)

-Tập hợp lực lượng quần chúng.

-Chuẩn bị các tuyến đường làm tổng vệ sinh và thu gom bao bì và vỏ chai.

-Chịu trách nhiệm hướng dẫn chương trình buổi lễ, cùng với Sở Nông nghiệp và PTNT đón tiếp các đại biểu.