SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
8
3
5
5
9
0
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 04 Tháng Tám 2005 11:30:00 CH

Thành phố Hồ Chí Minh phát động tháng cao điểm tuyên truyền và triển khai các biện pháp chủ động ngứa dịch cúm gia cầm

Nhằm chủ động chuẩn bị công tác phòng chống dịch cúm gia cầm từ nay đến hết tháng 2 năm 2006, vào lúc 17 giờ ngày 3 tháng 8 năm 2005, tại Sở Nông nghiệp và PTNT TP, Ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch gia cầm-thủy cầm TP đã chủ trì phiên họp thông qua kế hoạch tháng cao điểm tuyên truyền và triển khai các biện pháp chủ động ngừa dịch cúm gia cầm.


Phiên họp có sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch gia cầm-thủy cầm TP, đại diện Uûy ban nhân dân các quận, huyện, Sở ngành và các phóng viên báo đài.

Nội dung kế hoạch tập trung vào:

- Tổng kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị phòng chống dịch cúm gia cầm.

- Tuyên truyền vận động sâu, rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, người chăn nuôi, người tiêu dùng.

- Củng cố và bổ sung lực lượng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và quận, huyện.

- Chuẩn bị các điều kiện, yêu cầu cần thiết để chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch đến hết tháng 2 năm 2006 và chuẩn bị kế hoạch tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm.

- Chấn chỉnh điều kiện vệ sinh thú y các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ, địa điểm và quày sạp kinh doanh sản phẩm động vật, quy hoạch khu vực kinh doanh tại các chợ.

          Kết luận phiên họp, trong số các nội dung của kế hoạch tháng cao điểm,  Ông Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo tập trung thực hiện các biện pháp sau đây:

 

1. Công tác tuyên truyền, vận động:

          - Sử dụng nhiều biện pháp như đài truyền hình, loa phóng thanh, tài liệu bướm, phổ biến công khai trên báo đài… với mức độ thích hợp.

          - Nội dung tuyên truyền phải thể hiện được kinh nghiệm, cách thức phòng chống dịch bệnh, đồng thời làm cho người chăn nuôi nhận thức được ý nghĩa của việc tiêm phòng và tham gia hưởng ứng.

 

2. Tổng kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống dịch: xác định cơ cấu chủng loại và khu vực phân bố đàn gia cầm của thành phố làm cơ sở cho việc tổ chức tiêm phòng và chính sách hỗ trợ đối với các hộ giáp ranh các tỉnh ngưng nuôi trong thời gian từ 1/10/2005 đến hết tháng 2/2006.

 

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chủ trương:

          - Không nuôi vịt.

          - Không nuôi gà trong nội thành. Bổ sung thêm các quận 7, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân vào danh sách các quận nội thành và ven nội không nuôi gà. Sau tháng 9/2005 không còn nuôi gà tại các quận này.

          - Không nuôi gia cầm tại các xã giáp ranh với các tỉnh trong thời gian từ 1/10/2005 đến hết tháng 2/2006.

          - Kiểm tra và chấm dứt hoạt động của 32 điểm kinh doanh gia cầm trái phép.

 

4. Tháng cao điểm tuyên truyền và triển khai các biện pháp chủ động ngừa dịch cúm gia cầm sẽ kéo dài từ 10/8/2005 đến 10/9/2005. Ngày 15/9/2005 sẽ tổ chức sơ kết đánh giá và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch đến hết tháng 2/2006.

 

                    Nguyễn Phước Trung - Phòng Nông nghiệp


Số lượt người xem: 3190    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm