Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 06 Tháng Bảy 2004 9:10:00 CH

Sản lượng thu mua sữa của Công ty Vinamilk trong 5 tháng đầu năm 2004

Theo báo cáo của Công ty sữa Việt nam (Vinamilk), trong 5 tháng đầu năm 2004, công ty đã thu mua trên toàn quốc được 33.131 Tấn sữa, bao gồm địa bàn TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Long An, Lâm Đồng, Đồng Nai và Cần Thơ. Trong đó, sản lượng thu mua sữa trên địa bàn Thành phố là 26.858 Tấn, chiếm 81% sản lượng thu mua trên toàn quốc. Đơn giá thu mua bình quân là 3.401 đồng/ Kg.

Được biết đơn giá thu mua tùy thuộc vào tỉ lệ của độ béo, vật chất khô và vi sinh có trong sữa. Bà con chăn nuôi bán sữa thông qua các trạm thu mua sữa đóng trên các địa bàn quận huyện. Sau đó, Công ty sẽ thu mua sữa của bà con qua các trạm nói trên. Hiện nay, trên địa bàn thành phố, ngoài Vinamilk còn có Công ty Foremost là công ty thu mua sữa tươi của bà con chăn nuôi chủ yếu trên địa bàn Huyện Củ Chi và quận 9, quận Thủ Đức. Đây là hai công ty chính đã tiêu thụ sữa tươi cho bà con chăn nuôi Thành phố cũng như cả nước.

(Thien)