SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
5
7
1
5
2
2
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 13 Tháng Tám 2014 8:25:00 SA

CÔNG ĐOÀN SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI NĂM 2014

Sáng ngày 8/8/2014, Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Ngày Hội tuyên dương học sinh giỏi năm học 2013-2014.

Trong không khí từng bừng, phấn khởi của ngày hội, Ban tổ chức vinh dự được tiếp đón Bà Nguyễn Thị Thu Dung, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố; Bà Huỳnh Thị Kim Cúc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Nguyễn Quốc Thuận, Ủy viên thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở, cùng các vị khách quý là lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc đến dự. Đặc biệt là sự có mặt của 149 học sinh giỏi, tiêu biểu được cử chọn từ 302 học sinh giỏi toàn Sở về dự.

Đại diện Ban Nữ công Sở đã báo cáo tóm tắt hoạt động chăm lo cho con CCVC-LĐ trong dịp hè 2014 và những thành tích học tập xuất sắc của các cháu trong năm học 2013-2014, qua một số nội dung nổi bật như:

- 16/16 đơn vị trực thuộc Sở tổ chức tốt các hoạt động vui chơi và tặng quà cho gần 880 cháu thiếu niên, nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, với tổng số tiền gần 100 triệu. Một số đơn vị như: Trường TCKT Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, đã tổ chức cho các cháu đi tham quan, vui chơi tại Khu du lịch văn hóa Đầm Sen, Hồ Cốc, Bà Rịa - Vũng Tàu, một số đơn vị tổ chức cho các cháu tham quan, nghỉ mát cùng gia đình, tổng số cháu tham dự là 274 cháu, chi phí gần 48 triệu đồng.

- Các đơn vị cũng đã kịp thời tổ chức khen thưởng, tặng quà cho 302 cháu (từ mẫu giáo đến  lớp 12) đạt thành tích học sinh giỏi, tiên tiến, với tổng số tiền thưởng là 135,290 triệu đồng. Toàn Sở không có trường hợp học sinh yếu kém, bỏ học.

- Trong dịp hè 2014, Công ty THHH Một thành viên Quản lý Khai thác và Dịch vụ thủy lợi đã hỗ trợ toàn phần kinh phí tham dự trại hè Thanh Đa năm 2014 cho 5 cháu là con em CBCC của đơn vị, tổng số tiền là 5.750.000 đồng. Đây cũng là dịp để các cháu được sống hòa đồng cùng bè bạn, tự sắp xếp cuộc sống độc lập, trong môi trường tập thể, đoàn kết, thương yêu lẫn nhau và trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động.

- Ngoài ra, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn Viên chức thành phố đã trao 10 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CCVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi của Sở, gồm:  01 sinh viên giỏi, 09 học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh đạt giải năng khiếu cấp thành phố, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi. Với số tiền thưởng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/cháu.

Qua tổng hợp kết quả học tập của con CCVC-LĐ  ở 3 cấp, toàn Sở có 432 học sinh, trong đó có 302 học sinh giỏi, chiếm tỉ lệ 69,9%, gồm (cấp 1: 197 cháu, cấp 2: 86 cháu, cấp 3: 19 cháu). Có 08 cháu là học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, như: Giải nhì môn Tiếng Anh, Giải nhì, giải ba môn Vật lý lớp 12, giải ba môn Địa lớp 9,.. và 07 cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện.

Tiếp sau phần báo cáo của đại diện Ban Nữ công Sở, em Nguyễn Ngọc Túy Vân, học sinh giỏi môn văn lớp 6 cấp quận đã có đôi lời phát biểu cảm tưởng  trong dịp được về dự ngày hội tuyên dương học sinh giỏi của Sở. Đại diện các bạn, em Túy Vân đã rất trân trọng và biết ơn về sự quan tâm, chăm lo của các cô, chú và hứa hẹn sẽ nổ lực học tốt, là con ngoan trò giỏi, là người công dân gương mẫu của thành phố, đáp lại lòng thương yêu, kỳ vọng của cha mẹ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị.

 

Cũng trong ngày hội các cháu đã được xem chương trình biểu diễn xiếc, hài, ảo thuật và sinh hoạt trò chơi vận động vui tươi, sôi động của các nghệ sĩ diễn viên đến từ Nhóm xiếc Thành phố. Ban tổ chức đã tặng quà cho 07 học sinh giỏi cấp quận-huyện, tặng Thư khen, tiền thưởng và quà cho 149 học sinh giỏi tiêu biểu, tổng số tiền thưởng là 52 triệu đồng.

Ngày Hội tuyên dương học sinh giỏi năm 2014 là hoạt động truyền thống của Sở trong nhiều năm qua, đã mang lại ý nghĩa tinh thần to lớn, góp phần khuyến khích tinh thần học tập của các cháu, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của tổ chức, đơn vị đối với CC,VC-LĐ, là nguồn động viên giúp CC,VC-LĐ yên tâm công tác, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Thị Nhã Trúc

 

Một số hình ảnh của ngày Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 3867    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm