SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
0
7
0
9
0
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 27 Tháng Sáu 2014 9:55:00 SA

Thành phố Hồ Chí Minh - Khai mạc Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp lần 2 năm 2014

 

 

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2014, tại Trung tâm Công nghệ sinh học, phường  Trung Mỹ Tây, Quận 12, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Thanh Liêm dự lễ khai mạc Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp lần 2 năm 2014 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ủy ban nhân dân Quận 12 và Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên tổ chức.

Hội chợ lần này nhằm mục đích thể hiện vai trò của Thành phố là trung tâm hàng đầu sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho Thành phố. Đây là dịp giới thiệu nhiều giống cây, giống con các loại có chất lượng, phù hợp với điều kiện sản xuất tại Thành phố và các tỉnh để nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh, hiệu quả một cách bền vững; tạo cơ hội cho nhà khoa học và doanh nghiệp nghiên cứu giống mới, phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế, nhằm giới thiệu đến nông dân trong và ngoài Thành phố.

Hội chợ với quy mô 263 gian hàng chia thành 6 nhóm sản phẩm tham giam triển lãm: khu trưng bày thành tựu về giống, khu giống hoa - cây kiểng, khu giống rau – nấm, khu giống thủy sản, khu giống chăn nuôi, khu vật tư nông nghiệp phục vụ ngành giống và sản xuất nông nghiệp.

Hội chợ còn diễn ra các hoạt động: hội thảo ứng dụng công nghệ cao trong nghiên cứu lai tạo phát triển giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản; hội thi hoa lan; triển lãm thành tựu giống nông nghiệp Thành phố; triển lãm cá cảnh và tư vấn kỹ thuật.

Nét mới của hội chợ lần này là hội thi hoa lan lần đầu tiên được tổ chức, đã được đông đảo nghệ nhân của Thành phố và các tỉnh tham dự, thu hút được 60 nghệ nhân của Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh với trên 200 mẫu dự thi. Tại lễ khai mạc hội chợ, Ban tổ chức trao 03 giải nhất, 01 giải nhì, 05 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa lan.

Hội chợ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 29 tháng 6 năm 2014.

 

                                                                                                Đặng Kiệt

 

Một số hình ảnh của Hội chợ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 5285    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm