| 
                 Hiện  nay, rầy nâu phát sinh mạnh trên lúa mùa với quy mô diện tích và mật độ  khá cao, diện tích lúa có khả năng bị nhiễm rầy khoảng 16.000 ha, tập  trung tại các quận-huyện: Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi, quận 2  và quận 9. 
                Để  kịp thời điều tra, theo dõi và tổ chức phòng, chống dịch, UBND TPHCM đã  chấp thuận cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức phòng,  chống dịch rầy nâu trên địa bàn thành phố từ ngày 15-12-2005 đến ngày  15-01-2006. 
                Chi  cục Bảo vệ Thực vật được giao huy động lực lượng Cán bộ của Chi cục,  cùng cộng tác viên bảo vệ thực vật địa phương tham gia phòng, chống dịch  rầy nâu . Số lượng tham gia 74 người.  
                Mức  chi bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên tham gia trực tiếp công tác phòng,  chống dịch rầy nâu trong những ngày có phát sinh dịch là 30.000  đ/ngày/người và được sử dụng trong dự toán chi ngân sách năm 2005 đã  được duyệt của Chi cục Bảo vệ Thực vật.  
                Sở  Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Sở Tài chính hướng dẫn đơn vị  lập thủ tục cấp phát, kiểm tra quyết toán đúng theo chế độ đã được quy  định. 
                  
                Nguồn : HCM CityWeb 
                  
                 |