SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
4
8
7
8
5
1
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 19 Tháng Giêng 2010 4:25:00 CH

TP. HỒ CHÍ MINH: Thêm một doanh nghiệp sơ chế rau quả theo VIETGAP

Ngày 16/1 vừa qua, tại ấp 2, xã Nhị Bình – Hóc Môn, Chi nhánh Công ty TNHH Hương Cảnh khai trương nhà máy sơ chế rau, quả và đón nhận giấy chứng nhân ViêtGap cho các sản phẩm RAT do Chi cục BVTV (thuộc Sở NN& PTNT.TP HCM) cấp.

 

Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc Công ty Hương Cảnh, ông Nguyễn Văn Long cho biết: Tiêu chí của công ty là bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trước thực trạng các sản phẩm rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, chưa kiểm soát được chất lượng an toàn đang tràn lan trên thị trường một cách ào ạt như hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về các loại rau sạch, công ty đã đầu tư dự án: qui trình sản xuất rau sạch, an toàn (theo VietGap) để người tiêu dùng an tâm sử dụng.

 Với qui trình này, các sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, xử lý nước tưới tiêu, phân bón hữu cơ 100% và vi sinh, thuốc bảo vệ thực vật là loại không gây hại cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Rau, củ, quả thu được từ các nhà vườn (các vệ tinh đã ký kết sản xuất theo qui định riêng của công ty) tập trung về nhà máy sơ chế, đóng gói bằng dây chuyền khép kín hiện đại của Đan Mạch cho đến khi thành phẩm đến tay người tiêu dùng. Hiện tại, công ty đã ký hợp đồng sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho nông dân  6 xã của huyện Hóc Môn với diện tích 750 ha gồm 67 loại sản phẩm rau củ các loại: rau muống, rau cải, rau thơm, cà chua, dưa leo, rau dền….Được biết, công ty sẽ đầu tư cho nông dân bình quân 8 triệu đồng/ha, bao gồm máy xới, hỗ trợ phân bón, thuốc BVTV, bình phun thuốc trừ sâu, tủ thuốc gia đình… và cam kết thu mua sản phẩm với mức giá cao hơn thị trường từ 5 – 15%. Hiện sản phẩm theo qui trình VietGap của công ty đang xuất khẩu sang 9 nước châu Âu và châu Á với số lượng khoảng trên 100 tấn/tuần (giá 3,9USD/kg). Đồng thời, sản phẩm được phân phối vào các hệ thống siêu thị Metro, Coopmart, Maximax….khoảng 150 tấn/ngày. Sau khi làm lễ đón nhận giấy chứng nhận Vietgap, công ty Hương Cảnh đã chính thức khai trương dây chuyền sơ chế, đóng gói rau củ có diên tích 1.450m2 với công suất khoảng 200 – 250 tấn/ngày đêm.

Trong năm 2010, công ty sẽ mở rộng diện tích lên từ 750 ha lên 1.300 ha và xây dựng thêm 2 nhà xưởng sơ chế rau tại xã Đông Thạnh và Xuân Thới Sơn ( Hóc Môn) với công suất 500 tấn/ ngày cung cấp cho nhu cầu thị trường và nội địa.

 

                                                                                  Xuân Hoa
()

Số lượt người xem: 5567    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm