SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
8
3
5
4
3
7
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 14 Tháng Hai 2014 7:40:00 SA

Kế hoạch Phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014

 

 

            Theo báo cáo của Chi cục Thú y, trên địa bàn thành phố hiện vẫn còn tồn tại 41 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép tại 13 quận, huyện. Tình hình kinh doanh gia cầm sống trái phép tại một số địa phương diễn ra công khai, bất chấp sự kiểm tra của các đoàn kiểm tra liên ngành thành phố trong thời điểm cận và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, do tập quán của người dân còn sử dụng gia cầm sống trong các ngày lễ hội; các địa phương chưa thật sự quan tâm đến công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn; một bộ phận người dân vẫn thờ ơ, không cảnh giác trước thông tin dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát và gây tử vong cho người. 

            Trong khi đó từ đầu năm 2014 đến nay, đã có 151 trường hợp nhiễm vi rút cúm gia cầm A/H7N9, trong đó có 21 trường hợp đã tử vong tại Hồng Kông và Trung Quốc. Tại Việt Nam trong tháng 01 năm 2014, vi rút cúm A/H5N1 đã gây tử vong cho 02 người tại tỉnh Bình Phước và Đồng Tháp.

            Để triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 03/2014/CT-UBND ngày 08/02/2014 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trước tình hình dịch cúm gia cầm đang có dấu hiệu bùng phát tại các tỉnh thành trong cả nước, có nguy cơ lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Công văn số 211/SNN-NN, ngày 13/02/2014 về xử lý các điểm nóng kinh doanh cúm gia cầm trái phép trên địa bàn thành phố, trong đó đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện thực hiện một số nội dung chính như sau:

             - Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/2014/CT-UBND ngày 08/02/2014 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

            - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng không sử dụng gia cầm sống kinh doanh trái phép về nguy cơ, tác hại và các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm.

            - Tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn, trong đó kiên quyết xử lý dứt điểm các điểm nóng kinh doanh gia cầm sống trái phép.

            - Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận huyện thường xuyên kiểm tra tình hình triển khai công tác xử lý tình trạng kinh doanh gia cầm sống trái phép trên địa bàn.

           - Kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn còn lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn.

 

 

Lê Việt Bảo


Số lượt người xem: 3045    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm