SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
7
0
2
1
6
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 27 Tháng Tư 2019 2:05:00 CH

Festival hoa lan năm 2019 – Sắc màu nhiệt đới

Trong 5 ngày (27/4 đến 01/5/2019), tại Công viên Tao Đàn, Quận 1, người dân thành phố Hồ Chí Minh được chiêm ngưỡng các loại hoa lan tại Festival hoa lan. Đây là lần đầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Du lịch tổ chức. Có các doanh nghiệp, nhà vườn, trang trại, nghệ nhân của 19 tỉnh thành tham gia, với trên 110 ngàn chậu hoa các loại được triển lãm và tham gia các hội thi trong khuôn khổ Festival.

Triển lãm hoa lan được chia thành 2 khu với các tiểu cảnh đặc sắc, phong phú, cụ thể:

Khu 1: Rừng lan giữa lòng thành phố, với màu sắc phong phú của các loại lan như lan Hồ Điệp, Mokara, Dendrobium,… mang đến một khu rừng đậm chất nhiệt đới, tươi mát. Đại cảnh – Không gian hoa lan sẽ tạo thành một quần thể lan nhiệt đới, hài hòa tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. Cùng với đó, hội thi hoa lan cũng được đặt trong không gian này, đây là cơ hội cho các đơn vị, nhà vườn, nghệ nhân thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.

Khu 2: Sắc màu nhiệt đới, các thảm hoa cùng với những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… hiện lên hài hòa kết nối công viên Tao Đàn, tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp.

Có các hội thi như hội thi hoa lan – bonsai, hội thi cắm hoa lan cắt cành, hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn, với chủ đề “Vườn trong nhà phố”. Hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp. Hội thảo tiềm năng và phát triển hoa lan thành phố, hội thảo ứng dụng công nghệ lai tạo và sản xuất hoa lan. Các hội thảo giới thiệu các kỹ thuật mới trong sản xuất, lai tạo các giống lan, hiệu quả ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; giới thiệu các giống hoa lan, cây kiểng mới năng suất cao; các công trình nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, đơn vị sản xuất hoa lan, cây kiểng. Đồng thời tìm hiểu nhu cầu của nông dân từ đó định hướng nghiên cứu phát triển sản xuất hoa lan, cây kiểng; tạo mối liên kết, kết nối giữa thành phố với các tỉnh, thành khác.

Ngoài ra, còn có khu triển lãm quy mô 350 mét vuông, giới thiệu các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Festival hoa lan năm 2019 là sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nhằm hưởng ứng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và ngày Quốc tế lao động (1/5/2019). Mục đích Festival hoa lan:

- Giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan rừng, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương.

- Giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng thành phố đến khách tham quan.

- Giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của thành phố đến với du khách trong và ngoài nước; từ đó phát triển du lịch nông nghiệp. Góp phần nâng cao thu nhập của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

- Tạo sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo; nghệ thuật thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho khu đô thị.

Đ.K

 


Số lượt người xem: 1641    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm