Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 25 Tháng Tư 2016 1:10:00 CH

Lễ mít tinh phát động tháng hành động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2016

Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2016, tại xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, thừa ủy nhiệm Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tổ chức lễ mít tinh phát động tháng hành động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày Môi trường thế giới năm 2016. Tại lễ mít tinh, đã diễn ra các hoạt động: Ký kết giao ước thi đua giữ gìn vệ sinh môi trường của 4 ấp, xã Bình Chánh; Hội Nông dân Thành phố trao tặng 530 bồn chứa nước sạch cho đại diện Hội Nông dân các quận, huyện có hộ dân nghèo ở xa khu dân cư; Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phát vay xây dựng hầm biogas cho 10 hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn huyện Bình Chánh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng 50 bồn nhựa và men vi sinh cho 50 hộ dân thực hiện mô hình ủ phân compost từ rác thải hữu cơ kết hợp trồng rau và 2.240 thùng nhựa phân loại rác tại nguồn cho đại diện 1.120 hộ dân trên địa bàn 5 huyện (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ). Sau buổi lễ, Ban Tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường tại tuyến đường Đinh Đức Thiện, xã Bình Chánh. Với thông điệpNước sạch và vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu”, thừa ủy nhiệm của Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Ngọc Hổ kêu gọi các Sở ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các cấp và các hộ gia đình hãy tích cực tham gia tháng hành động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày Môi trường thế giới năm 2016: Tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn nước sạch; vận động hội viên, đoàn viên có các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước. Hỗ trợ các điều kiện để các xã xây dựng nông thôn mới tập trung trồng cây xanh tại các tuyến đường, cơ quan, trường học và nhà dân, góp phần tạo cảnh quan nông thôn. Tổ chức tổng vệ sinh, khơi thông kênh rạch tại các khu vực thường xuyên tắt nghẽn dòng chảy gây ô nhiễm; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh có khả năng gây ô nhiễm môi trường. Vận động người dân giữ gìn ngõ xóm sạch đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, trồng cây xanh ven hàng rào và khu vực quanh nhà. Mục tiêu trong năm 2016, tỷ lệ hộ dân Thành phố được cấp nước sạch đạt 100% theo Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2015 của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Đặng Kiệt