Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 26 Tháng Bảy 2013 4:05:00 CH

Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày Hội tuyên dương học sinh giỏi năm 2013

Thực hiện Kế hoạch số 2398/KH-UBND ngày 21 tháng 5 năm 2013 của Ủy ban nhân dân thành phố về Kế hoạch triển khai, tổ chức tháng hành động vì trẻ em năm 2013 và Hướng dẫn số 06/HD-CĐVC ngày 14/6/2013 của Công đoàn Viên chức thành phố về việc Tổ chức hoạt động hè năm 2013, với chủ đề:  “Thiếu nhi thành phố với môi trường xanh” Công đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai đến các Công đoàn cơ sở thành viên nhiều nội dung, hoạt động phong phú, nhằm tạo không khí vui tươi, đầy ý nghĩa cho con công chức, viên chức, lao động Sở nhân dịp hè năm 2013.

Sáng ngày 25/7/2013 Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Ngày Hội tuyên dương học sinh giỏi năm 2013. Trong không khí từng bừng, phấn khởi của ngày hội, Ban tổ chức vinh dự được tiếp đón bà Trần Thị Kim Thà, Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Viên chức thành phố, ông Nguyễn Quốc Thuận, Ủy viên thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở, cùng các vị khách quý là lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc đến dự. Đặc biệt là sự có mặt của 143 học sinh giỏi, tiêu biểu được cử chọn từ 369 học sinh giỏi toàn Sở về dự.

Đại diện Ban Nữ công Sở đã báo cáo tóm tắt hoạt động chăm lo cho con CCVC-LĐ trong dịp hè 2013 và những thành tích học tập xuất sắc của các cháu trong năm học 2012-2013, qua một số nội dung nổi bật, như sau:

- Có 17/17 đơn vị trực thuộc tổ chức tốt các hoạt động vui chơi và tặng quà cho gần 880 cháu thiếu niên, nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, với tổng số tiền gần 100 triệu. Một số đơn vị như: Trường TCKT Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, đã tổ chức cho các cháu đi tham quan, vui chơi tại Khu du lịch văn hóa Đầm Sen, Hồ Cốc, BR-VT, một số đơn vị tổ chức cho các cháu tham quan, nghỉ mát cùng gia đình, tổng số cháu tham dự là 274 cháu, chi phí gần 48 triệu đồng.

- Các đơn vị cũng đã kịp thời tổ chức khen thưởng, tặng quà cho 393 cháu (từ mẫu giáo đến  lớp 12) đạt thành tích học sinh giỏi, tiên tiến, với tổng số tiền thưởng là 135,290 triệu đồng. Toàn Sở không có trường hợp học sinh yếu kém, bỏ học.

Cty TNHH MTV QLKTDVTL, Trung tâm Khuyến nông, BQL TT Thủy sản, Chi cục Thủy lợi và PCLB, TT QL và KĐ Giống CTVN,  đã  trao 108 suất học bổng và trợ cấp đầu năm học cho con CCVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi (mỗi suất học bổng trị giá từ 300.000 đến 1.200.000 đồng/cháu), tổng số tiền là 87,2 triệu đồng. Trung tâm Nước SHVSMTNT nhận trợ cấp thường xuyên cho 01 cháu khuyết tật (bại não), mức trợ cấp 4 triệu đồng/năm. Cty TNHH MTV QLKTDVTL tặng quà cho các cháu là học sinh Trường THCS xã Phước Hiệp số tiền 5 triệu đồng.

Có 5/17 đơn vị cũng đã hỗ trợ một phần, hoặc toàn phần kinh phí tham dự trại hè Thanh Đa năm 2013, cho 13 cháu, tổng số tiền là 14,950 triệu đồng.

Công đoàn Viên chức thành phố đã trao 10 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CCVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, gồm:  01 sinh viên giỏi, 09 học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh đạt giải năng khiếu cấp thành phố, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi. Với số tiền thưởng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/cháu (24 triệu đồng).

Về tổng hợp kết quả học tập của con CCVC-LĐ ở 3 cấp, toàn Sở có 586 học sinh, trong đó có 369 học sinh giỏi, chiếm tỉ lệ 63,0%, gồm (cấp 1: 239 cháu, cấp 2: 115 cháu, cấp 3: 24 cháu). Có 09 cháu là học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, như: Giải nhì môn toán lớp 12, môn Anh lớp 9, giải ba tiếng Anh lớp 11, môn Địa lớp 9,.. Giải olympic cấp toàn quốc môn tiếng Anh trên internet dành cho học sinh phổ thông lớp 5, huy chương đồng môn bóng rỗ Hội khỏe phù đổng cấp quận và 09 cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện.

Tiếp sau phần phát biểu động viên, khích lệ của ông Nguyễn Quốc Thuận, chủ tịch Công đoàn Sở là phần phát biểu cảm tưởng và giao lưu của đại diện học sinh giỏi, các cháu đã rất trân trọng và biết ơn về sự quan tâm, chăm lo của các cô, chú và hứa hẹn sẽ nổ lực học tốt, là con ngoan trò giỏi, là người công dân gương mẫu của thành phố, đáp lại lòng thương yêu, kỳ vọng của cha mẹ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị.

Cũng trong ngày hội các cháu đã được xem chương trình văn nghệ ca múa nhạc tổng hợp và sinh hoạt trò chơi vận động vui tươi, sôi động. Ban tổ chức đã tặng quà cho 09 học sinh giỏi cấp quận-huyện, tặng Thư khen, tiền thưởng và quà cho 134 học sinh giỏi tiêu biểu, tổng số tiền thưởng là 33,350 triệu đồng.

Ngày Hội tuyên dương học sinh giỏi năm 2013 là hoạt động truyền thống của Sở trong nhiều năm qua, đã mang lại ý nghĩa tinh thần to lớn, góp phần khuyến khích tinh thần học tập của các cháu, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của tổ chức, đơn vị đối với CCVC-LĐ, là nguồn động viên giúp họ yên tâm công tác, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh của ngày hội tuyên dương học sinh giỏi