Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 04 Tháng Sáu 2012 3:50:00 CH

Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ lần 4 năm 2012

Ngày 01 tháng 6 năm 2012, tại Công viên Du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ lần 4 năm 2012, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Viện Cây ăn quả miền Nam và Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức.

Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ lần 4 năm 2012 là một hoạt động không thể tách rời của Lễ hội Trái cây Nam bộ năm 2012 với các hoạt động: Hội thi nghệ thuật tạo hình trái cây, chợ nổi trái cây, khu trưng bày triển lãm sinh vật cảnh, ẩm thực mùa hè, vũ hội mùa hè – thời trang trái cây – diễu hành Bách quả Tứ quý Thần tiên hội, chương trình văn nghệ “chào mùa hè, mừng lễ hội trái cây”. Lễ hội Trái cây Nam bộ năm 2012 kéo dài trong 3 tháng hè (01/6 đến 02/9/2012).

Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ diễn ra hàng năm, với mục đích tạo sân chơi, khuyến khích nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất lai tạo các giống mới có chất lượng tốt, cho năng suất cao cũng như tìm kiếm, phát hiện ra những giống trái lạ, trái hiếm nhằm giới thiệu đến đông đảo khách tham quan. Góp phần đa dạng hóa bộ giống mới lạ của trái cây Nam bộ; định hướng cho các nhà vườn Nam bộ nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trồng các loại cây ăn trái vừa ngon, vừa an toàn cung cấp cho thị trường; tôn vinh các nhà vườn đã kỳ công chăm sóc để có được những sản phẩm trái cây vừa ngon vừa an toàn. Đồng thời tăng cường công tác xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm trái cây đạt giải tạo đầu ra ổn định, duy trì và phát triển các mô hình sản xuất trái cây ngon - an toàn cho bà con nông dân.

Hội thi lần này, có 11 chủng loại trái cây tham dự gồm: mít, cam, quýt, sầu riêng, chôm chôm, dứa, thanh long, măng cụt, bưởi, ổi và xoài; với trên 800 mẫu trái cây của trên 600 nhà vườn thuộc 16 tỉnh thành Nam bộ tham gia.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức hội thi quyết định trao 40 giải thưởng cho các cá nhân, đơn vị nhà vườn (01 giải nhất, 07 giải nhì, 27 giải ba, 05 giải củ quả lạ hiếm). Giải nhất thuộc về nhà vườn Trần Văn Sơn, tỉnh Bến Tre, với chủng loại trái cây măng cụt.

Đặng Kiệt

Các sản phẩm tham gia hội thi

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Lê Minh Dũng trao giải nhất tại hội thi

Ban Tổ chức trao giải trái lạ tại hội thi