Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 09 Tháng Mười Hai 2006 8:50:00 SA

Công tác tìm kiếm cứu nạn và tình hình khắc phục hậu quả, thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện Cần Giờ (tính đến 11 giờ 00 ngày 09-12-2006)

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão thành phố báo cáo công tác tìm kiếm cứu nạn và tình hình khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện Cần Giờ như sau:

1. Công tác tìm kiếm cứu nạn:

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 08-12-2006, thân nhân gia đình đã nhận dạng được người chết là Ông Đặng Công Lập, ngụ tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và đã đưa về xã Long Hòa lúc 4 giờ 30 ngày 09-12-2006.

Như vậy, tính đến 11 giờ 00 ngày 09-12-2006 thì số người chết do cơn bão số 9 là bốn (04) người và mất tích là một (01) người; cụ thể như sau:

-       Người chết: Ông Phan Thanh Hải (xã Tam Thôn Hiệp), Ông Nguyễn Hồng Sáng - tự là Nguyễn Văn Đê, Ông Đoàn Quốc Thành và Ông Đặng Công Lập (đều của xã Long Hòa);

-       Người mất tích: Ông Phùng Văn Đông (xã Tam Thôn Hiệp).

Công tác tìm kiếm cứu nạn người mất tích và truy tìm trục, vớt phương tiện  bị chìm vẫn được khẩn trương duy trì.

2. Công tác khắc phục thiệt hại:

-       Trường học: Hiện nay chỉ còn 04 trường đang được sửa chữa, các đơn vị có trách nhiệm đang khẩn trương thi công, dự kiến đến sáng ngày 11-12-2006 sẽ cho học sinh đi học lại bình thường;

-       Nhà ở của nhân dân: tính đến 18 giờ ngày 08-12-2006, đã có 851 căn nhà / 2.237 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo đuợc khắc phục (chiếm tỷ lệ 39%);

-       Công sở: đến 18 giờ ngày 08-12-2006, đã có 12/28 cơ quan, công sở bị hư hại đã được cơ bản khắc phục;

-       Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Cần Giờ vẫn được tiến hành tốt, không để xảy ra tình trạng trộm cắp trong thời gian sau bão số 9;

-       Công tác bình ổn giá cả: Lực lượng Công an kinh tế huyện, Phòng Kinh tế và Đội Quản lý thị trường huyện đã phối hợp tăng cường việc quản lý nguồn hành và giá cả, nhìn chung đã bảo đảm tình hình giá (nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm và vật liệu xây dựng) vẫn ổn định so với trước bão.

Trên đây là báo cáo nhanh tình hình khắc phục hậu quả, thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện Cần Giờ; Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống lũt bão thành phố sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và báo cáo kịp thời trong thời gian tới./.
(Ban chỉ huy Phòng chống lu6t bo thành phố)