Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 26 Tháng Tư 2007 2:50:00 CH

TP.HCM với Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường và ngày Môi trường thế giới

UBND TP.HCM vừa ban hành Chỉ thị về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường và ngày Môi trường Thế giới (5-6) trên địa bàn thành phố (từ ngày 22-4 đến ngày 05-6-2007). Theo đó, toàn thành phố sẽ triển khai 9 nhóm nhiệm vụ cụ thể sau đây :

1. Tổ chức mít-tinh phát động nhân dân tham gia, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường và ngày Môi trường thế giới vào ngày 22-4-2007 tại huyện Bình Chánh.

2. Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vào ngày 18-5-2007, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh nhớ ơn Bác trên toàn địa bàn thành phố nhằm góp phần cải tạo môi trường và cảnh quan đô thị.

3. Tổng vệ sinh trên toàn thành phố chào mừng Ngày giải phóng miền Nam (30-4), Ngày Quốc tế Lao động (1-5), Ngày sinh Bác Hồ (19-5) và ngày bầu cử Quốc hội khóa XII (20-5) thành 2 đợt: đợt 1 từ ngày 22-4 đến 28-4-2007, đợt 2 từ ngày 13-5 đến 19-5-2007. Tăng cường quét dọn đường phố, khu dân cư, các chợ, bến xe, khu vực công cộng… nạo vét bùn, vớt rác trên kênh rạch tạo thông thoáng dòng chảy và giảm thiểu phát sinh muỗi, làm sạch đẹp các công viên, các vòng xoay...

4. Phát động phong trào toàn dân hành động vì đường phố không rác. Xử lý rác thải tại các khu dân cư, chung cư; củng cố trật tự và mỹ quan đô thị tại các tuyến đường giao thông, đặc biệt là các tuyến đường lớn và khu trung tâm thành phố.

5. Tổ chức tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức: báo, đài, pano, áp phích, tờ rơi… trong suốt tháng hành động.

6. Tổ chức các đợt tập huấn về bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đoàn thể và cộng đồng.

7. Tăng cường tuyên truyền về sản xuất sạch, khuyến khích doanh nghiệp sử dụng nhiên liệu sạch, giảm khí thải công nghiệp, khuyến khích nhân dân sử dụng các phương tiện vận chuyển công cộng.

8. Thực hiện thanh kiểm tra tình hình vệ sinh môi trường trong hoạt động sản xuất tại các đơn vị trọng điểm dịch vụ, sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng có ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng; giám sát chất lượng nước tại các trạm cấp nước tập trung và các đơn vị phân phối nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

9. Tổ chức mít-tinh tổng kết Tháng hành động kết hợp với các hoạt động kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới (5-6). Ủy ban nhân dân thành phố phát động và phong trào toàn thành phố “Hành động vì đường phố không rác”.

(Nguồn Cityweb (Ngọc Dũng))