Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 15 Tháng Năm 2008 2:05:00 CH

Hội thi An toàn Vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp lần thứ 2 - năm 2008.

Ngày 15 tháng 5 năm 2008, Hội thi An toàn Vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp lần thứ 2 - năm 2008 đã được tổ chức tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh với sự phối hợp tổ chức của Hội Nông dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự Hội thi có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể; Ban thường vụ Hội nông dân các quận, huyện; các thí sinh, cổ động viên của 13 đội thi gồm: Hội Nông dân các quận 2, 7, 8, 9, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh và các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin cho hội thi.

Hội thi là một hoạt động cụ thể để tiếp tục tuyên truyền mục tiêu, nhiệm vụ phát triển nông nghiệp bền vững về an toàn vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, qua hội thi thu hút nhiều đối tượng tham gia, đẩy mạnh công tác nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động, nâng cao năng suất trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện phương châm “Sản xuất nông nghiệp thân thiện với môi trường”. Hội thi đã mang lại cho các thí sinh dự thi những kiến thức về:

1. Yêu cầu bảo hộ lao động trong sản xuất nông nghiệp, sử dụng máy móc, thiết bị và công tác sơ cấp cứu trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

2. Phòng ngừa dịch bệnh trong chăn nuôi, sử dụng thuốc thú y và sơ cấp cứu trong căn nuôi.

3. An toàn trong sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật và sơ cấp cứu trong sản xuất nông nghiệp.

4. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất tạo sản phẩm sinh thái, an toàn.

Hội thi là cuộc tranh tài sôi nổi của 13 tập thể Hội Nông dân đến từ 13 quận huyện có sản xuất nông nghiệp qua 03 phần thi:

- Phần 1: Thi bốc thăm và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

- Phần 2: Bấm chuông và dành quyền trả lời câu hỏi.

- Phần 3: Thi tiểu phẩm hoặc thuyết trình về an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp.

Trải qua 03 phần thi sôi nổi và đầy hào hứng, các đội đã giành giải thưởng với kết quả như sau:

- 1 Giải 1: Hội Nông dân Quận 2.

- 1 Giải 2: Hội Nông dân Quận Bình Tân.

- 1 Giái 3: Hội Nông dân huyện Hóc Môn.

- 2 Giải khuyến khích: Hội Nông dân huyện Củ Chi và Hội Nông dân huyện Cần Giờ.

- 1 Giải tiểu phẩm ấn tượng nhất: Hội Nông dân Quận 9.

(Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)