Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 07 Tháng Mười Một 2003 9:40:00 CH

Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Hoà Lộc

Sáng ngày 7/11/2003 tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc A tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Hoà Lộc. Đây là hợp tác xã đầu tiên của thành phố với qui mô 3 xã : xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và Bình Hưng Hoà thuộc huyện Bình Chánh với hoạt động chủ yếu cung cấp các dịch vụ cho bò sữa và hoa lan cây kiểng, đồng thời chế biến các sản phẩm từ sữa và tiêu thụ sản phẩm cho xã viên.

Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Lộc với quy mô gồm 159 hộ xã viên, trong đó có 107 hộ chăn nuôi bò sữa và 52 hộ sản xuất trong các ngành nghề khác. Hội nghị đã bầu ra Chủ nhiệm, Ban quản trị gồm 5 thành viên, Ban kiểm soát 3 thành viên .

Để giúp cho hợp tác xã  có điều kiện hoạt động tốt trong giai đoạn đầu, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh đã công trợ cho hợp tác xã :

- Tiền vốn : 250.000.000đ

- Mặt bằng xây dựng trụ sở và sản xuất.

- Hỗ trợ lương cho Chủ nhiệm trong giai đoạn đầu cho đến khi hợp tác xã  đi vào hoạt động ổn định.

Ngoài ra UBND huyện cũng đã chỉ đạo cho các phòng, Ban ngành của huyện tạo những điều kiện tốt nhất giúp đỡ cho hợp tác xã  bước đầu hoạt động.

(Tuan-PTNT)