Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 12 Tháng Tám 2010 5:30:00 CH

Khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý, bảo vệ các khu vực có nguy cơ sạt lở bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố

-

Thực hiện Công văn số 3598/UBND-ĐTMT ngày 26 tháng 7 năm 2010 của Ủy ban nhân dân thành phố về tăng cường quản lý, bảo vệ các khu vực trọng yếu, có nguy cơ bị sạt lở bờ sông trên địa bàn thành phố; Công văn số 5649/VP-ĐTMT ngày 03 tháng 8 năm 2010 của Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố về đề xuất của Sở Giao thông vận tải, di dời các hộ dân đang cư ngụ tại những khu vực có nguy cơ sạt lở bờ đất ven sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố và theo báo cáo của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tại Công văn số 234/BQLĐT – TTL ngày 05 tháng 8 năm 2010 về các khu vực trọng yếu, có nguy cơ sạt lở bờ sông dọc kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đề nghị Ủy ban nhân dân các quận – huyện và các sở - ngành nêu trên khẩn trương thực hiện các công việc sau đây:

1. Tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện khẩn trương theo đúng các nội dung tại Công văn số 3598/UBND-ĐTMT ngày 26 tháng 7 năm 2010 của Ủy ban nhân dân thành phố và Công văn số 5649/VP-ĐTMT ngày 03 tháng 8 năm 2010 của Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố.

2. Tăng cường kiểm tra, rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở thuộc địa bàn mình phụ trách đã được Sở Giao thông Vận tải cảnh báo tại Công văn số 4297/SGTVT – GTT ngày 28 tháng 7 năm 2010 về di dời các hộ dân đang cư ngụ tại những khu vực có nguy cơ sạt lở bờ đất ven sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố để chủ động tổ chức vận động di dời các hộ dân ra khỏi khu vực sạt lở hoặc tháo dỡ các nhà ở, vật kiến trúc lấn chiếm hành lang an toàn bờ sông, kênh làm gia tăng tải trọng gây nguy cơ sạt lở.

Ủy ban nhân dân quận 12, quận Bình Tân và quận Gò Vấp đặc biệt lưu ý 12 vị trí có nguy cơ sạt lở dọc bờ kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên (có hộ dân sinh sống), gồm:

- Quận Bình Tân: phường An Lạc có 02 điểm;

- Quận 12: phường Đông Hưng Thuận có 03 điểm và phường Tân Thới Hiệp có 01 điểm;

- Quận Gò Vấp: phường 13 có 03 điểm, phường 6 có 01 điểm và phường 5 có 05 điểm.

3. Đối với các khu vực có nguy cơ sạt lở đã có bố trí kế hoạch, dự án gia cố, xây dựng bờ kè phòng chống sạt lở bảo vệ bờ sông, đề nghị Thường trực Ủy ban nhân dân các quận – huyện khẩn trương đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, tổ chức di dời tái định cư cho các hộ dân nằm trong phạm vi ranh giải tỏa của dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng cho các chủ đầu tư triển khai thi công, hoàn thành công trình theo đúng tiến độ.

4. Giao Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố có trách nhiệm phối hợp với các sở - ngành có liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các quận – huyện thực hiện theo nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố./.

Văn phòng Ban chỉ huy PCLB TP – Chi cục Thủy lợi và PCLB.