Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 11 Tháng Hai 2010 4:05:00 CH

Đoàn TNCS HCM Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng 50 phần quà tết cho các hộ giữ rừng tại xã Thạnh An và Lý Nhơn, huyện Cần Giờ

Ngày 10/2/2010, Đoàn TNCS HCM Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố đã tổ chức thăm và tặng 50 phần quà tết cho các hộ giữ rừng tại xã đảo Thạnh An và xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong đợt hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2010) và mừng xuân Canh Dần năm 2010.

Chưa đến 9 giờ sáng, tại Văn phòng Trạm Kiểm lâm tại ấp Thiềng Liềng – xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, hầu hết các hộ giữ rừng đã có mặt đầy đủ. Qua lời kể, nhiều hộ giữ rừng đã bắt đầu khởi hành từ sáng sớm, có hộ chỉ cách Văn phòng Trạm Kiểm lâm hơn 2km nhưng do điều kiện nước ròng, di chuyển khó khăn (phương tiện di chuyển của người dân giữ rừng chủ yếu bằng ghe, xuồng) nên hơn 2 giờ mới đến được điểm tập kết là Văn phòng Trạm Kiểm lâm tại ấp Thiềng Liềng.

Văn phòng Trạm Kiểm lâm tại ấp Thiềng Liềng – xã đảo Thạnh An

Giá trị mỗi phần quà ước khoảng 250.000 đồng, chủ yếu vận động từ 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH trứng sạch Ba Huân và Công ty TNHH văn phòng phẩm & bút bi Bến Nghé; mỗi phần quà bao gồm trứng gà, thịt heo muối, lạp xưởng, đường, dầu ăn và gạo. Tuy giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng đã góp phần động viên, giúp các hộ giữ rừng đón xuân Canh Dần năm 2010 vui tươi, ấm cúng, an tâm, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ rừng - lá phổi xanh của thành phố.

Tại Văn phòng Hạt Kiểm lâm Cần Giờ.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Sở cũng đã tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, mừng xuân Canh Dần năm 2010, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tự hào dưới ngọn cờ Đảng” với nhiều nội dung thật ý nghĩa: Thông qua bản tin chi đoàn, tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam: Người nữ đảng viên đầu tiên của Đảng (Chi đoàn Khối cơ quan văn phòng Sở); lịch sử hình thành Đảng cộng sản Việt Nam (Liên Chi đoàn Trung tâm  Nước sinh hoạt và VSMTNT); tham quan địa đạo Củ Chi và hoạt động chủ đề “Đoàn viên thanh niên Chi cục Kiểm lâm về thăm lại chiến khu xưa – hành trình đến khu di tích lịch sử” (Chi đoàn Chi cục Kiểm Lâm); Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu về Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chi đoàn Khối cơ quan Văn phòng Sở tổ chức tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Chi đoàn Trung tâm Khuyến Nông phối hợp với Công đoàn đơn vị tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2010. Liên Chi đoàn Công ty Quản lý Khai thác dịch vụ thủy lợi phân công đoàn viên thanh niên tổ chức trực Hội hoa xuân Canh Dần tại huyện Củ Chi,…

Phương tiện di chuyển của người dân giữ rừng tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Trao quà lưu niệm cho Hạt Kiểm lâm Cần Giờ và quà tết cho 02 Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ tại Hạt Kiểm lâm Cần Giờ.

NPS.