Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 01 Tháng Mười Hai 2010 9:45:00 SA

Hướng dẫn khảo nghiệm, công nhận, đặt tên phân bón mới

Triển khai thực hiện Thông tư số 52/2010/TT-BNNPTNT ngày 09 tháng 9 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn khảo nghiệm, công nhận, đặt tên phân bón mới; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với các nội dung như sau:

I. Nội dung thực hiện:

Thực hiện công tác quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố đối với các hoạt động khảo nghiệm, công nhận, đặt tên phân bón mới theo nội dung Thông tư số 52/2010/TT-BNNPTNT ngày ngày 09 tháng 9 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bao gồm:

- Theo dõi hoạt động thực hiện khảo nghiệm của đơn vị thực hiện khảo nghiệm phân bón về loại phân bón, địa điểm, thời gian, đối tượng cây trồng, quy mô và nội dung, phương pháp khảo nghiệm phân bón trên địa bàn thành phố.

- Phối hợp với Cục Trồng trọt thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động khảo nghiệm phân bón.

- Xác nhận về quá trình khảo nghiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký khảo nghiệm phân bón.

II. Phân công thực hiện:

1. Đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện có sản xuất nông nghiệp:

- Chỉ đạo các phòng ban liên quan, Ủy ban nhân dân phường – xã – thị trấn theo dõi, xác nhận hoạt động khảo nghiệm phân bón trên địa bàn về thời gian, địa điểm, loại phân bón và đối tượng cây trồng khảo nghiệm của đơn vị thực hiện khảo nghiệm phân bón.

- Tuyên truyền, hướng dẫn nông dân có hợp đồng với các đơn vị thực hiện khảo nghiệm phân bón thực hiện tốt các quy định trong hoạt động khảo nghiệm phân bón.

2. Giao các đơn vị trực thuộc Sở:

2.1 Phòng Nông nghiệp:

- Tham mưu, đề xuất Ban Giám đốc Sở thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động khảo nghiệm, công nhận, đặt tên phân bón mới đúng với nội dung Thông tư 52/2010/TT-BNNPTNT và các văn bản liên quan.

- Xây dựng cơ sở dữ liệu của các tổ chức, cá nhân khảo nghiệm, công nhận, đặt tên phân bón mới trên địa bàn thành phố.

- Cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra hoạt động khảo nghiệm phân bón theo đề nghị của Cục Trồng trọt.

- Tham mưu Ban Giám đốc Sở văn bản xác nhận về quá trình khảo nghiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký khảo nghiệm.

2.2 Thanh tra Sở:

- Phối hợp với Phòng Nông nghiệp Sở tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động khảo nghiệm phân bón mới trên địa bàn thành phố.

- Thực hiện báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động khảo nghiệm phân bón mới trên địa bàn thành phố về Cục Trồng trọt định kỳ hằng năm hoặc khi có yêu cầu đột xuất.

2.3 Văn phòng Sở:

Công bố trên trang web của Sở về nội dung Thông tư số 52/2010/TT-BNNPTNT ngày 09 tháng 9 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

(Phòng Nông nghiệp)