SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
8
3
5
7
7
9
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 03 Tháng Tám 2017 8:50:00 SA

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ phát triển giống bò thịt cho thủ đô Viêng Chăn

 

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung, thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Viêng Chăn nói riêng; Thành phố đã hỗ trợ phát triển giống bò thịt cho thủ đô Viêng Chăn.

Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị liên quan hỗ trợ các nội dung gồm: Hỗ trợ 50 con giống bò thịt, trong đó có 05 bò đực tơ và 45 bò cái tơ thuộc 03 nhóm giống Lai Sind, Brahman thuần và lai Red Angus đã được giám định, chọn lọc tại Công ty TNHH Một thành viên Bò sữa An Phú. Hỗ trợ 10.000 liều tinh cọng rạ bò thịt các giống Sind thuần, Brahman, Red Angus; các thiết bị hỗ trợ phục vụ cho công tác gieo tinh và bảo quản các liều tinh. Trước khi hỗ trợ giống bò thịt, Thành phố tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ thuật cho 10 lượt cán bộ kỹ thuật, nông dân, chủ các trang trại chăn nuôi bò thịt của Lào tại Thành phố, với các nội dung:

- Giới thiệu một số giống bò thịt, công tác chọn giống bò thịt, kỹ thuật gieo tinh cọng rạ.

- Xây dựng chuồng trại, dinh dưỡng và thức ăn, kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng bò, bê; giới thiệu một số giống cỏ cao sản, xây dựng đồng cỏ chăn thả, xây dựng đồng cỏ thu cắt theo quy mô trang trại (diện tích, hệ thống tưới, giếng...). Chăm sóc, thu hoạch đồng cỏ và dự trữ thức ăn (ủ chua). Phòng và điều trị bệnh một số bệnh thường gặp trên bò.

- Theo dõi đánh giá khả năng thích nghi, sinh trưởng và phát triển của đàn giống bò thịt tại thủ đô Viêng Chăn.

Ngoài tăng cường tình hữu nghị 2 thành phố; mục tiêu của việc hỗ trợ là cung cấp con giống bò thịt chất lượng cao, đáp ứng một phần nhu cầu con giống tại thủ đô; góp phần nâng cao năng suất, giảm giá thành, giảm ô nhiễm và kiểm soát tốt dịch bệnh…

Đ.K


Số lượt người xem: 1529    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm