SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
5
7
5
0
2
6
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 25 Tháng Ba 2010 3:40:00 CH

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt cho chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn

Sáng ngày 23/3/2010, tại trụ sở Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt cho chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn giữa Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và Đại diện Cơ quan điều phối Dự án Xây dựng và Kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm phía Canada (CIDA).

 

Nội dung trong bản ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt cho chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn, bao gồm hoạt động đánh giá điều kiện đảm bảo vệ sinh trong sản xuất của cơ sở chăn nuôi, giết mổ, chợ đầu mối; đào tạo, tập huấn; thực hiện áp dụng VietGAHP/GMP/SOP; hoạt động nâng cấp điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; hoạt động kiểm tra, thanh tra; hoạt động tiếp cận thị trường, kênh phân phối; hoạt động giám sát, phân tích, đánh giá;…

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề quan trọng đối với thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực trong các chương trình hành động về chương trình an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản nói chung và an toàn vệ sinh thực phẩm thịt lợn nói riêng, đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao. Việc xây dựng mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt cho chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn là nhằm áp dụng và đánh giá tính phù hợp của các thực hành sản xuất tốt (GPPs), thực hành chăn nuôi tốt (GAHP), thực hành chế biến tốt (GMP) và các quy trình thực hành chuẩn (SOP) tương ứng tại các mô hình thí điểm nhằm tìm ra phương thức phù hợp để đảm bảo tính khả thi, tính thực tế và đem lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó nhân rộng việc áp dụng thực hành sản xuất tốt (GPPs) tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ lợn của thành phố.

Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt cho chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn sẽ được triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 3/2010 đến tháng 3/2011. Địa điểm thực hiện tại cơ sở chăn nuôi Nguyễn Hữu Chí, xã An Phú, huyện Củ Chi; cơ sở chăn nuôi Nguyễn Tấn Luận, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi; cơ sở giết mổ trung tâm huyện Hóc Môn; chợ đầu mối nông sản thực phẩm Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Hy vọng đây sẽ là mô hình từng bước cải thiện về đảm bảo điều kiện vệ sinh trong các khâu chăn, giết mổ, vận chuyển và kinh doanh thịt lợn.

 

Đặng Kiệt.

 


Số lượt người xem: 4993    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm