Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 21 Tháng Sáu 2005 9:20:00 SA

Phương án phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng trên địa bàn thành phố.

-

Mục tiêu nhiệm vụ:  chủ động, dự báo, kiểm tra, khảo sát và tổ chức thực hiện công tác PCCC rừng, nâng cao hiệu quả PCCC, hạn chế tối đa số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng.

-Xây dựng củng cố lực lượng PCCC rừng và nâng cao năng lực, trách nhiệm chỉ huy PCCC rừng của các ngành các cấp và đơn vị chủ rừng.

-Xây dựng công trình PCCC rừng, đầu tư phương tiện, thiết bị, công cụ cần thiết tạo điều kiện chủ động PCCC rừng.

-Diện tích rừng thành phố đang  được bảo vệ và PCCC là 35.278,2 ha, trong đó đặc biệt chú trọng phòng cháy 3.394 ha rừng và 5.884 ha cây khác có nguy cơ cháy cao tại các quận, huyện.

Địa điểm thực hiện: tại các quận huyện có diện tích rừng và cây nông nghiệp dễ cháy cận rừng thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Khối lượng công tác:

- Xây lắp:

+ 02 Chòi tháp canh lửa có kết cấu thép, cao 5 m tại xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh) và xã Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi).

+ 18 nhà kho để thiết bị, phương tiện tại 15 xã và 3 đơn vị kiểm lâm, với qui mô 4m x 3m

+ 75 biển cấm lửa, 45 bảng quy ước bảo vệ rừng, 45 biển báo cấp dự váo cháy rừng, 18 bảng tuyên truyền bảo vệ rừng

- Phương tiện, thiết bị, máy móc:

+  Trang bị 02 xe ô tô chuyên dùng tuần tra, chỉ huy chữa cháy

+ 15 máy bơm nước V46, 3 máy V75 và thiết bị đi kèm.

- Thông tin liên lạc: Máy tổng đài, bộ đàm, máy chụp hình, camera.

- Máy móc khác: địa bàn, bản đồ trọng điểm rừng dễ cháy. Trang bị dụng cụ cầm tay: la bàn, dao rựa , cuốc xẻng, …

-Xây dựng và khai thác phần mềm, tổ chức quản lý chỉ huy ứng cứu, chữa cháy rừng.

- Thời gian thực hiện phương án : 2005 - 2006

Nguồn : Chi cục Kiểm lâm