Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 12 Tháng Ba 2004 9:15:00 CH

Chương trình liên tịch năm 2004 của Sở Nông nghiệp-PTNT TPHCM với Hội Nông dân, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, Thành Đoàn TP.HCM.

Dự thảo chương trình 2004 bao gồm các nội dung sau :

-         Hội nông dân thành phố xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đến địa bàn quận huyện và phường xã phấn đấu xây dựng  mô hình hộ nông dân sản xuất kinh doanh đạt thu nhập 70 triệu đồng/ha làm nhân tố tổ chức hội nghị giao lưu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn thành năm 2005 lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2005.

-         Thành đoàn phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông TP.HCM xây dựng kế hoạch tổ chức hội chợ người tiêu dùng rau an toàn trong năm 2004. Nghiên cứu lồng ghép đề án “Dạy và trang bị vi tính cho thanh niên nông thôn ngoại thành” với các chương trình phát triển nông thôn toàn diện tại 3 xã điểm, 4 mô hình làng nghề, các tổ sản xuất rau an toàn.

-         Trung tâm Khuyến nông TP.HCM , Chi cục Phát triển nông thôn TP.HCM , Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn (TT Nước SH và VSMTNT) phối hợp với thành đoàn xây dựng kế hoạch Hội thi tìm hiểu kiến thức về môi trường xanh sạch đẹp và vệ sinh môi trường nông thôn.

-         Chi cục Thú Y thành phố xây dựng kế hoạch phối hợp cùng các hội đoàn thể trong chương trình vận động tiêm phòng gia súc

-         Chi cục Bảo vệ thực vật xây dựng  kế hoạch phối hợp với các hội đoàn thể triển khai tuần lễ quốc gia về an toàn lao động

-         Chi cục Phát triển lâm nghiệp xây dựng kế hoạch phối hợp với các hội đoàn thể triển khai tuần lễ trồng cây nhớ ơn Bác vào 19/5 và trồng cây phân tán.

-         TT Nước SH và VSMTNT xây dựng kế hoạch phối hợp với các hội đoàn thể triển khai tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (29/4 – 6/5/2004)

-         Chi cục Phát triển nông thôn cùng phối hợp với các hội đoàn thể  tổ chức tuyên truyền  vận động, tập huấn về kinh tế tập thể, xây dựng mô hình hợp tác xã, các chính sách phát triển nông thôn; phối hợp với Trung tâm Nước SH và VSMTNT tập huấn xây dựng  2 mô hình điểm về hầm biogas kiểu Thái - Đức tại Hóc Môn, Bình Chánh và Củ chi.

(Hong-KHTC)