Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 29 Tháng Ba 2010 9:30:00 SA

Đoàn TNCSHCM Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đợt sinh hoạt chủ điểm trong toàn đoàn nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2010)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2010 và Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2010; đồng thời tạo điều kiện giao lưu giữa đoàn viên thanh niên Sở với cán bộ, chiến sỹ đơn vị bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại Huyện Cần Giờ, trong 2 ngày 25/3 – 26/3/2010, tại Hạt Kiểm lâm Cần Giờ (xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM), Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm trong toàn Đoàn.

Tham dự đợt sinh hoạt chủ điểm có đại diện Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Cựu chiến binh Sở, các đồng chí là UV.BCH Đoàn Sở, Ban chấp hành Đoàn các cơ sở trực thuộc và hơn 100 đoàn viên đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT.

Các nội dung được triển khai thực hiện trong đợt sinh hoạt chủ điểm năm nay gồm có:

- Tổng kết, khen thưởng công tác Đoàn năm 2009 và triển khai chương trình công tác năm 2010.

- Trao giấy chứng nhận đoàn viên ưu tú cho các đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên ưu tú năm 2009.

- Hưởng ứng giờ trái đất năm 2010.

- Trao đổi, giao lưu với đại diện cán bộ và chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Cần Giờ.

- Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Chi cục Kiểm Lâm, Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản với Bộ đội biên phòng huyện Cần Giờ.

- Sinh hoạt lửa trại, giao lưu giữa đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ bộ đội biên phòng Cần Giờ.

- Tham quan Khu di tích lịch sử Rừng Sác.

Qua 2 ngày hoạt động, các đoàn viên Sở Nông nghiệp và PTNT đã phát huy được sức trẻ, truyền thống của đoàn viên, thanh niên Sở qua các thời kỳ; tăng cường ý thức trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ thành phố hướng về các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn vùng biển huyện Cần Giờ. Đặc biệt, với việc tham quan Khu di tích lịch sử Rừng Sác, qua lời kể của bác Nguyễn Văn Tám, cựu chiến binh đặc công Trung đoàn 10, tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và PTNT đã hiểu rõ hơn về huyền thoại người chiến sỹ đặc công Rừng Sác - Trung đoàn 10 với bao khó khăn, thiếu thốn trăm bề, địa hình hiểm trở, lương thực, nước ngọt và vũ khí khan hiếm, phải chịu nhiều mất mát, hi sinh, nhưng với tinh thần dũng cảm, vượt khó, các chiến sỹ Trung đoàn 10 năm xưa đã lập được rất nhiều chiến công vang dội, tất cả cùng chung lý tưởng là góp phần tạo nên nền độc lập cho nước nhà.

Giao lưu văn nghệ giữa các cơ sở đoàn

Giao lưu với cán bộ và chiến sỹ Bội đội Biên phòng Cần Giờ

Nghe Bác Nguyễn Văn Tám – cựu chiến binh đặc công  rừng Sác (Trung đoàn 10) kể về huyền thoại của đặc công rừng Sác.

Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2010.

Sinh hoạt lửa trại với các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Cần Giờ.