Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 27 Tháng Hai 2006 9:15:00 SA

Tp. Hồ Chí Minh : Tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô năm 2006

Hiện nay tình hình thời tiết nắng nóng nguy cơ cháy rừng cao, để chủ động hơn nữa trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 21/TTg-12/TTg Thành phố (Chi cục Kiểm lâm) đề nghị Ủy ban nhân dân các cấp quận - huyện, phường - xã có rừng và đơn vị chủ rừng thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo tinh thần Chỉ thị số 01/2006/CT-UBND ngày 13/01/2006 của UBND Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô năm 2006, đồng thời thực hiện các yêu cầu sau đây :

-    Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trong khu vực (qua chương trình dự báo thời tiết và dự báo cháy rừng phát sóng sau bản tin thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam) để có biện pháp chủ động phòng ngừa.

-    Từ nay đến cuối mùa khô cần tăng cường lực lượng tuần tra, canh lửa rừng, trực chữa cháy 24/24 giờ trong ngày. Thường xuyên nhắc nhở công nhân sản xuất, khách tham quan du lịch thực hiện nghiêm nội quy về phòng cháy, chữa cháy và cảnh giác nguy cơ cháy rừng.

-    Trong mọi trường hợp xảy ra cháy rừng, đơn vị chủ rừng phải chủ động tổ chức chữa cháy, đồng thời báo cho Ủy ban nhân dân xã, lực lượng PCCC chuyên nghiệp (114), Chi cục Kiểm lâm (8552501 - 0903323545) để huy động lực lượng, phương tiện tổ chức phối hợp chữa cháy.

-    Hàng ngày, báo cáo nhanh tình hình PCCC rừng của đơn vị mình cho Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 21/TTg - 12/TTg Thành phố  (Chi cục Kiểm lâm) biết để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo PCCC rừng Trung ương.